Dạy con nên người, dạy con biết lẽ, chia sẻ từ Dr Cương

Chúng ta hiểu thế nào về việc dạy con nên người, điều này sẽ tuỳ thuộc vào kiến thức và tầng lớp mà chúng ta đang sống. Vì vậy, chúng ta phải liên tục học hỏi, nâng tầm bộ não để có thể dạy con thành người phù hợp với tương lai và giúp chúng sống tự lập, tích cực và tránh được những rủi ro lặp đi lặp lại của nền kinh tế vĩ mô.

dạy con nên người, chúng ta cần học hỏi để biết cách dạy con phù hợp

Thực sự thì Tôi cũng chưa biết phải dạy thế nào để con nên người ở thời điểm hiện tại này, Bởi việc dạy con cái và kiến thức hay cách dạy sẽ liên tục được điều chỉnh, cập nhật sao cho phù hợp với tính cách từng đứa trẻ, từng lứa tuổi và sự thay đổi của nền kinh tế, của nền công nghệ tương lai. Vì vậy, những kiến thức chia sẻ, sưu tầm tại thời điểm này sẽ là nền tảng của mọi thứ nhận được trong tương lai của người lớn chúng ta và của thế hệ trẻ. 

Cuộc đời của mỗi con người sẽ khó nói trước được điều gì, nhưng thay vì chúng ta để con cái phát triển tự nhiên thì hãy dạy sớm những điều quan trọng như dạy con biết lẽ, dạy con những điều to tát từ sớm, dạy tiếng anh từ nhỏ, dạy chúng hiểu về nền kinh tế, quy luật phát triển, dạy về sự vận hành của cơ thể…để con trẻ sớm hiểu những thứ cần phải hiểu thay vì dán mắt vào cái điện thoại. Rất nhiều cha mẹ, ông bà hiện nay thường nghĩ rằng trẻ con biết gì mà chạy, chính bởi vậy trẻ nhỏ sẽ đưa vào bộ não đang phát triển mạnh mẽ của chúng những thứ không tốt đẹp gì như đánh chửi nhau, ông bà cha mẹ to tiếng với nhau, xem các video vô bổ…khi lớn lên thì sẽ rất khó mà uốn nắn, dạy bảo. 

Cha mẹ muốn con cái biết cái gì, đó là điều rất quan trọng


Bài viết cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang
error: Content is protected !!