Trí thông minh ở trẻ em, tìm hiểu 8 loại hình thông minh

Chúng ta luôn muốn con mình thông minh, nhưng chính bản thân chúng ta là những người cha mẹ trẻ lại không hiểu hoặc không hiểu hết về các loại hình trí thông minh ở trẻ em để có cách dạy đúng đắn, phù hợp với từng đứa trẻ. Vì vậy, các cha mẹ trẻ hãy nâng tầm bộ não của mình để biết cách dạy con cái đúng hơn và hãy biến chúng thành những thiên tài.

trí thông minh ở trẻ em

Đứa trẻ con nào sinh ra, chỉ cần là bản không lỗi, thì cũng đều là 1 thiên tài và đã có trí thông minh thiên bẩm. Nhưng chính cách giáo dục con cái, cách dạy con sai của cha mẹ, của ông bà, của xã hội…đã làm cho hầu hết những đứa trẻ này không thể phát huy được trí thông minh ở trẻ em trong bất kỳ lĩnh vực nào. Người lớn cần phải hiểu, Trí thông minh không chỉ có 1 mà có tới 8 loại hình trí thông minh, trong khi đó chúng ta vẫn thường quan niệm trẻ thông minh là nhanh nhẹn, giỏi toán, biết nghe lời, trẻ biết lẽ …điều này là chưa đủ, mà sự thông minh của con người sẽ được thể hiện trong nhiều lĩnh vực.

Tóm tắt 8 loại hình trí thông minh ở trẻ em như sau:

  • Trí thông minh về không gian.
  • Trí thông minh về ngôn ngữ.
  • Trí thông minh về âm nhạc.
  • Trí thông minh về sự vận động.
  • Trí thông minh về giao tiếp.
  • Trí thông minh về toán học.
  • Trí thông minh về nội tâm.
  • Trí thông minh khoa học tự nhiên, thiên nhiên.

Các giải thích đúng nghĩa về 8 loại hình trí thông minh trên đã có rất nhiều khi Bạn tìm kiếm trên google nên Tôi không phân tích trong nội dung này.

Hiểu về sự thông minh ở con trẻ để giúp chúng ta dạy con phù hợp hơn, không thể áp dụng cùng một cách dạy cho mọi đứa trẻ được, mỗi bộ não sẽ cần những điều kiện khác nhau để phát triển, đây là những phân tích từ Dr Cương. Con Tôi rất thích vẽ, vẽ mọi thứ mà nó nhìn thấy và nó muốn vẽ, vẽ ngày đêm không biết chán, lười học toán, không thích chữ, nhưng học tiếng anh rất nhanh, vì vậy Tôi phải có cách dạy phù hợp. Với những đứa trẻ như này, Bạn không nên ép chúng học toán, tiếng việt tốt mà bỏ qua những thứ chúng thực sự yêu thích, bởi khi chúng có động lực thì các môn kém sẽ được học tốt hơn. Hãy để trẻ phát huy năng khiếu ở mức tốt nhất để giúp trẻ có động lực trong cuộc sống tương lai.

Ngoài việc cha mẹ cần tìm đúng trí thông minh ở trẻ em để dạy đúng cách, thì các vấn đề khác cũng phải song hành như điều chỉnh thái độ của cha mẹ với con cái, dạy con sống có tự lập, có động lực, giao tiếp thường xuyên với con cái, dạy chúng hiểu về cơ thể, sự vận hành của các bộ phận trong cơ thể, dạy kiến thức kinh tế, xã hội…chỉ như vậy đứa trẻ mới có nền tảng kiến thức tốt để học hành tốt hơn.

Đó là những thông tin mà Tôi tóm tắt lại để nâng tầm bộ não của mình, để thúc đẩy con cái học đúng hơn trong cái xã hội áp lực cao này, giúp chúng vượt ra khỏi sự luẩn quẩn của cuộc sống bình thường. Nếu các Bạn thấy hay thì hãy tìm hiểu và áp dụng, cảm ơn các Bạn đã ghé thăm website này.


Bài viết cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang
error: Content is protected !!