Máu cô đặc trong đêm, vấn đề nguy hiểm dẫn tới đột quỵ

Tại sao Bạn phải tìm hiểu về vấn đề máu cô đặc trong đêm, trong khi ngủ, bởi vấn này chính là căn nguyên của tình trạng đột quỵ mà chúng ta hay gặp ở người trung tuổi đến người cao tuổi hiện nay. Tôi sẽ tóm tắt lại những chia sẻ từ Dr Cương để giúp cho người đọc hiểu đường sự quan trọng của vấn đề này, đây là những thông tin tôi sẽ áp dụng vào cuộc sống và tôi viết lại để luôn nhắc nhở bản thân.

tình trạng máu cô đặc trong đêm khi ngủ rất dễ dẫn tới đột quỵ
Tình trạng máu cô đặc trong đêm khi ngủ rất dễ dẫn tới đột quỵ

Dr Cương thực sự là người Thầy, người Bác sỹ mà tôi rất kính trọng và thường xuyên nghe video từ người Thầy này, nghe tại nhà, nghe trên xe hay bất cứ lúc nào tôi muốn và có thời gian. Những gì tôi viết lại trên website cá nhân này đều là những điều quan trọng, tôi nghĩ vậy, và nếu Bạn có đọc được thì hy vọng chúng có ích với Bạn. Đột quỵ là tình trạng khẩn cấp hiện nay, người già bị rất nhiều, người trung tuổi cũng bị nhiều, người trẻ cũng bị dần dần, cuộc sống càng bận rộn thì tình trạng chết đột ngột xảy ra càng nhiều. Chúng ta chỉ biết đó là đột quỵ, nhưng có hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh hay không, đa phần là chúng ta không mấy quan tâm.

Máu cô đặc trong đêm khi chúng ta ngủ là vấn đề rất bình thường, bởi trong đêm chúng ta đâu có uống nước, vì vậy cơ thể thiếu nước, nước bị đào thải qua thận, qua gan, qua hơi thở và qua mồ hôi trên da. Bởi vậy máu đặc dần, tức là thành phần nước giảm đi, trong khi đó mật độ hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu không thay đổi, thêm nữa là rất nhiều dinh dưỡng được cung cấp tới các bộ phận trong cơ thể thông qua mạch máu. Bởi vậy, vào khoảng 1h đến 4h sáng là thời điểm máu có mức độ đặc nhất, người già, người cao huyết áp, người bệnh nền…rất dễ gặp tình trạng tắc nghẽn mạch máu não vào thời gian này nếu có sự đột ngột trong vận động.

Nếu Bạn không xem được video trên thì nhấp vào link này: Máu cô đặc trong đêm của Dr Cương.

Để phòng tránh các vấn đề dẫn tới đột quỵ, các video của Dr Cương đã được chia sẻ rất nhiều, ai cũng có thể xem để áp dụng những kiến thức quý báu này vào trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi tôi xây dựng website này cũng mới có 40 tuổi, nhưng đã đến lúc cần phải quan tâm tới sức khoẻ, bởi không làm như vậy thì có thể sẽ quá muộn và chúng ta không còn cơ hội để sửa chữa.

Một số lưu ý khi thức dậy vào buổi sáng

  • Không bật dậy ngay lập tức, không đúng dậy ngay khi vừa tỉnh, không đi lại nhiều, bởi lúc vừa tỉnh trên giường thì nhịp tim còn thấp, huyết áp trong mạch máu khá thấp, nếu chúng ta đứng dậy ngay thì máu sẽ không kịp bơm lên não và rất dễ bị choáng và gục ngã. Đó chính là tình trạng thiếu máu não, bộ não tuy nhỏ nhưng cần năng lượng lớn, cần nhiều oxy, bởi vậy phải hiểu để biết cách thức dậy phù hợp.
  • Bài tập nhẹ nhàng khi thức dậy là: vươn vai, gập bụng nhẹ nhàng vài cái, nằm uốn éo sang trái sang phải, dùng bàn tay xoa lên người, xoa lên da đầu lặp đi lặp lại nhiều lần. Tổng thời gian thực hiện các thao tác này khoảng 10-15 phút là phù hợp, khi dậy thì cũng nên ngồi khoảng 3 phút, sau đó mới đi lại bình thường.
  • Uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng sớm, sau khi dậy là uống luôn, uống từng ngụm nhỏ, để giúp cho máu loãng hơn, lưu thông tốt hơn.
  • Thêm một điều nữa là Bạn cần hiểu về nước chết và nước sống để sử dụng nước đúng cách hàng ngày, uống nước lọc nhiều quá cũng không tốt.

Như vậy qua các thông tin tóm tắt cơ bản trên, Bạn đọc sẽ nắm được những ý chính mà Dr Cương muốn truyền đạt cho mọi người. Đây là trang thông tin cá nhân, làm thế nào để Sống Tốt, vì vậy tôi không chịu trách nhiệm khi Bạn thực hiện những điều trên, cảm ơn các Bạn đã tham khảo chia sẻ.


Bài viết cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang
error: Content is protected !!