Quy tắc 5S của người Nhật, chúng ta hãy hiểu rõ để sống tốt hơn

Chúng ta cần rèn luyện bản thân để ngày càng tiến bộ trong cuộc sống bận rộn và cạnh tranh này, tất nhiên có những người làm giàu rất dễ dàng, nhưng đa phần là chúng ta cần phải cố gắng thay đổi bản thân ngày càng tốt hơn để giúp cuộc sống được thuận buồm suôi gió. Một trong những điều chúng ta có thể học từ người nhật và áp dụng vào cuộc sống là quy tắc 5S của người nhật, dưới đây là các thông tin tôi sưu tập lại để học hỏi dần dần trong cuộc sống này.

quy tắc 5s của người nhật, chúng ta nên áp dụng vào cuộc sống

Đây là website cá nhân của Tôi nên sẽ được cập nhật thường xuyên những gì có thể học được để nâng cao tri thức, mở rộng não bộ của chính bản thân mình theo thời gian. Chúng ta thường có xu hướng giảm sự học sau khi tốt nghiệp đại học nhưng sẽ bắt đầu tăng hàm lượng kiến thức trong các lĩnh vực như sức khỏe, đời sống, tài chính, chính trị, …sau tuổi 35. Có thể sau thời điểm này chúng ta sẽ trưởng thành hơn, tự mình nâng cấp bản thân để giỏi hơn, đồng thời cũng có nhiều thời gian hơn cho bản thân, và đặc biệt trong việc dạy con trẻ. Vậy nên, để nuôi dạy được những đứa con theo ý muốn thì bản thân mình cũng phải giỏi hơn, cập nhật nhiều hơn.

Dưới đây là quy tắc 5S của người Nhật để Tôi và Bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình được chuyên nghiệp hơn cả trong đời sống hàng ngày cũng như trong công việc.

  • Sàng lọc: sự sàng lọc theo đúng ngĩa đen là lọc bỏ những việc hay những thứ không cần thiết ra khỏi cuộc sống hay công việc của mình để tìm ra những thứ phù hợp nhất, những công việc có ích nhất, khi đó mới dễ dàng dành đủ thời gian để phát triển cuộc sống và công việc được thuận lợi. Nếu chúng ta cái gì cũng quan tâm một ít thì chắc chắn cần phải bỏ dở những việc quan trọng hoặc làm chúng chẳng đến nơi đến chốn.
  • Sắp xếp: sự sắp xếp là rất cần thiết để biết làm việc nào trước việc nào sau, sắp xếp mọi vật dụng theo đúng vị trí của nó để dễ dàng khi cần tìm kiếm, giảm bớt các khoảng thời gian chết, lãng phí.
  • Sạch sẽ: yếu tố này rất quan trọng tại mọi nơi mà chúng ta có mặt như ngôi nhà, nơi làm việc, công ty…sự sạch sẽ luôn mang lại sự thoải mái trong tinh thần, đầu óc luôn rõ ràng, không vưỡng bận những thứ linh tinh, do vậy sức khỏe tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.
  • Săn sóc: sự săn sóc có thể được hiểu theo nhiều nghĩa, nhưng cơ bản là săn sóc bản thân, săn sóc người thân, săn sóc khách hàng, mọi thứ mà chúng ta quan tâm đều có ảnh hưởng phần nào tới cuộc sống.
  • Sẵn sàng: sự sẵn sàng cũng có nhiều nghĩa hiểu, một là bản thân luôn sẵn sàng và năng động trong công việc, 2 là sự sẵn sàng trong các điều kiện, thiết bị công việc để nhanh chóng tiến hành sản xuất, giảm thời gian chết. 

Trong nội dung về làm gì để cải thiện chất lượng cuộc sống của Dr Cương trên website này cũng có đề cập tới quy tắc 5S của người nhật, bởi đây là quy tắc đơn giản nhưng rất hiệu quả trong cuộc sống và công việc của mỗi con người. Nếu Bạn muốn thay đổi cuộc sống tốt hơn, hãy thay đổi thói quen hàng ngày theo hướng tích cực hơn.

Hiện tại Tôi xây dựng và quản lý các kênh bán hàng của Mactech Việt Nam với một số website như máy sấy thăng hoa, máy sấy mactech, máy sấy lạnh, dreamfood.vn…Do vậy luôn cần tìm kiếm và nâng cao kiến thức của mình nhằm tăng hiệu quả của các kênh bán hàng cũng như giúp Khách hàng tin tưởng hơn.

Trên đây là các thông tin hữu ích về thay đổi cuộc sống khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được, Tôi cũng đang áp dụng dần dần và Tôi hy vọng chúng có ích cho Bạn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu những nội dung chia sẻ để sống tốt hơn mỗi ngày.


Bài viết cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang
error: Content is protected !!