Tắc nghẽn mạch máu, đột quỵ, uống nước đúng cách để phòng tránh

Vấn đề đột quỵ là tai biến mạch máu não, một vấn đề rất nổi cộm trong cuộc sống chúng ta hiện nay và càng ngày càng nhiều người gặp phải tình trạng này, không chỉ người già mà người trẻ cũng gặp nhiều hơn trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Bạn và Tôi cần phải hiểu rõ những nguyên nhân dẫn tới đột quỵ, tắc nghẽn mạch máu não và các vấn đề khác với máu và não, vì vậy Tôi sẽ chia sẻ và tóm tắt lại những kiến thức y học tuyệt vời từ những người tôi luôn học hỏi từ họ.

tắc nghẽn mạch máu não, hiểu rõ về nguyên nhân gây ra đột quỵ
Chúng ta thường rất ít quan tâm tới tình trạng của hệ tuần hoàn trong cơ thể thay đổi như thế nào trong khi ngủ, bởi nó liên quan tới đột quỵ, tắc nghẽn mạch máu

Cuộc sống ngày càng bận rộn, không chỉ bận rộn trong công việc mà còn bận rộn trong các khía cạnh khác của cuộc sống. Điều này làm cho chúng ta thiếu thời gian để quan tâm tới sức khoẻ, quan tâm tới cách phòng tránh những vấn đề của tuổi già và của cái chết. Đầu những năm 2010, 2020, rất nhiều người chết bởi đột quỵ hoặc sẽ phải mang bệnh tật suốt phần đời còn lại, bởi xã hội phát triển quá nhanh, con người ăn quá nhiều, thức khuya nhiều, ngủ thiếu giấc, làm việc căng thẳng…đã đến lúc chúng ta phải nhìn lại cuộc sống thực tại của chúng ta. 

Trong video dưới đây là chia sẻ từ Dr Cương, một người thầy, một người Bác sỹ rất có tâm với cộng đồng, với nhân loại. Những kiến thức học được từ Dr Cương đã làm Tôi phải thay đổi bản thân để sống cho chính mình, thay vì phải chạy theo xã hội, chạy theo những thứ giao thiệp trên bàn nhậu. Chủ đề Đột quỵ hay tắc nghẽn mạch máu não là vấn đề mà tôi sẽ tóm tắt trong nội dung này để giúp ai đó đọc được sẽ có cuộc sống tinh thần tốt hơn.

cách uống nước đúng để phòng tránh đột quỵ vào buổi sáng

Đột quỵ có 3 dạng

1 là xuất huyết não, tức vỡ mạch máu não, tình trạng này chiếm 15% tổng số ca liên quan tới đột quỵ.

2 là thiếu máu não, tình trạng chiếm 85%, nguyên nhân do cục máu đông gây tắc mạch máu lên não, lên một phần não, hoặc do mảng xơ vữa từ thành mạch cũng gây tắc nghẽn.

3 là tình trạng thiếu oxy não, tức là có máu lên não nhưng lượng oxy trong máu thấp hơn mức cần thiết, dẫn tới cơ thể bị choáng, bất tỉnh và có thể bị chết nếu không kịp thời cứu chữa.

Vì vậy, chúng ta phải hiểu rõ cách phòng tránh đột quỵ, phải sống cho Bản thân mình ngay từ khi Bạn đọc được những thông tin này. Dưới đây là một số điều mà Bạn phải quan tâm.

Những điều Bạn phải quan tâm

  • Phải uống nước trước khi đi ngủ để tránh tình trạng máu cô đặc trong đêm, nếu giữa đêm dậy đi tiểu thì cũng nên uống thêm cốc nước nhỏ bổ xung, sáng dậy phải uống nước ấm.
  • Không ăn muộn sau 8h tối, không ăn nhiều sau 6h tối, không ăn đêm, không thức khuya, nên đi ngủ trước 11h bởi thời gian từ 11h tối đến 1h đêm là lúc Gan đào thải chất độc mạnh nhất.
  • Khi thức dậy sáng sớm, không nên đứng bật dậy ngay, nên vươn vai, tập các thao tác nhẹ ngay trên gường, nâng khí, để giúp hệ tuần hoàn tăng kịp lưu lượng máu tới não.
  • Không chạy hay vận động mạnh buổi sáng sớm, nơi môi trường thiếu oxy, không chạy dưới rừng cây vào sáng sớm bởi lúc này không khí rất thiếu oxy, thừa CO2.
  • Không chạy trong tầng hầm, cầu thang thoát hiểm bởi dễ thiếu oxy, không có người kịp thời trợ giúp khi gặp vấn đề.
  • Nghệ sỹ gặp nhiều đột quỵ bởi thói quen ăn uống không điều độ, ngủ muộn, nhậu nhiều, diễn đêm, dùng thuốc nhiều…
  • Tránh dùng thuốc an thần, thuốc giảm đau, tránh dùng thuốc ngủ bởi chúng đều gây tụt huyết áp ở tư thế đứng khi chưa hết tác dụng trong cơ thể, bởi vậy phải ngủ đủ 8 tiếng để cơ thể đào thải hết thuốc.
  • Hiểu rõ khái niệm nước chết và nước sống để biết cách uống nước cho phù hợp vào các thời điểm trong ngày.

Để hiểu rõ hơn, hiểu thấu đáo hơn về tình trạng đột quỵ hiện nay, tình trạng tắc nghẽn mạch máu não xảy ra phổ biến hiện nay, các Bạn hãy xem video từ chia sẻ từ Dr Cương. Đây là những thông tin mà tôi tin tưởng và sẽ áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy, Bạn có áp dụng hay không thì đều không liên quan tới Tôi, vậy nên đây chỉ là thông tin tham khảo, hy vọng chúng có ích cho ai đó, cảm ơn các Bạn đã ghé thăm website Sống Tốt của tôi.


Bài viết cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang
error: Content is protected !!