Lục phủ ngũ tạng là bộ phận nào, tương quan ngũ hành ngũ tạng ngũ vị

Khi nói tới cụm từ Lục phủ ngũ tạng thì có thể nói rằng hầu hết những người trên 20 tuổi đều biết đó là nói tới các bộ phận và cơ quan trong cơ thể chúng ta, cụ thể là trong khoang bụng, tuy nhiên để hiểu rõ về từng bộ phận và chức năng thì không nhiều người biết rõ. Vì vậy, Tôi sẽ viết cơ bản trong nội dung này để chính Tôi tìm hiểu thêm cũng như để Độc giả tham khảo.

Chức năng của ngũ tạng và giờ thải độc

Có một điều mà chúng ta nên làm, đó là khi Bạn đã trên 30 tuổi, trên 40 tuổi, đã có sự nghiệp đi vào guồng rồi thì cần học hỏi sâu hơn về cơ thể, về chức năng từng bộ phận, về đông y, về ngũ hành trong con người, học thêm về tâm linh, học cách sống tốt…để giúp bản thân chúng ta trở nên hoàn thiện hơn.

Một khi Bạn đã hiểu rõ hơn về lục phủ ngũ tạng thì sẽ biết cách điều chỉnh cuộc sống sao cho hiệu quả và giữ sức khỏe tốt nhất. Chỉ cần Bạn bố trí thời gian làm việc, nghỉ ngơi và ngủ đúng giờ thì các cơ quan trong cơ thể sẽ luôn làm việc nhẹ nhàng, thải độc hiệu quả, do vậy chúng ta sẽ tránh được nhiều bệnh tật của thời hiện đại. Các hình ảnh trên sẽ cung cấp cho Bạn thông tin thời gian làm việc tối ưu của các bộ phận quan trọng như Tim, gan, phổi, dạ dày, thận, lách, bàng quan…

khung thời gian làm việc của các cơ quan nội tạng trang cơ thể

Rất nhiều bệnh của thời hiện đại như ung thư gan, ung thư dạ dày, loét dạ dày, ho sốt, viêm phổi, gout, …đều liên quan tới tình trạng làm việc quá tải, thức khuya, lo nghĩ nhiều, uống nhiều bia rượu…Bởi vậy, nếu Bạn cảm thấy lo lắng cho cơ thể, muốn tránh bệnh tật thì hãy tìm hiểu về lục phủ ngũ tạng, tìm hiểu về y học, về đông y…để tự bản thân mình trang bị những kiến thức tốt giúp bản thân sống nhẹ nhàng hơn, khỏe mạnh bền vững hơn. Và đặc biệt là chúng ta biết cách chăm sóc con cái khi bị ốm, bị sốt, Bạn hãy tìm hiểu trong chuyên mục về Dr Cương để có thêm những kiến thức này.

ngũ hành trong cơ thể, hiểu rõ mối quan hệ giữa các bộ phận ngũ tạng

Lục phủ gồm các phần sau: Mật, dạ dày, ruột non, ruột già, tam tiêu (thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu), đây là các thành phần trong việc xử lý thức ăn đưa vào trong cơ thể.

Ngũ tạng sẽ gồm các cơ quan sau: tim, gan, phổi, thận và lách, đây là các thành phần trong việc xử lý chất dinh dưỡng, chất độc, chuyển hóa, tái tạo tế bào máu và đào thải chất độc ra khỏi máu. 

Với hình ảnh minh họa trên sẽ cho chúng ta thấy mối tương quan của ngũ tạng và ngũ vị, mỗi loại vị như chua, cay, mặn, ngọt, đắng đều có ảnh hưởng tốt đến từng bộ phận. Gan sợ giận, sợ bia rượu, sợ chất độc, sợ các loại thực phẩm mốc, sợ các loại vi khuẩn vi rút. Tim sợ vận động quá mạnh, sợ mỡ,…Thận sợ thiếu máu, sợ quá tải, sợ thiếu nước, Phổi sợ lạnh, sợ khói bụi, sơ viêm…

Đây chỉ là những kiến thức mà Tôi tóm tắt để hiểu dần dần, bổ xung kiến thức dần dần giúp thay đổi cách sống của chính bản thân mình cũng như những người xung quanh, người thân trong gia đình. Nếu Bạn thấy hay thì hãy tìm đọc thêm để ngày một sống tốt hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu những nội dung mà Tôi sưu tập lại.


Bài viết cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang
error: Content is protected !!