Bạn ưu tiên điều gì trong cuộc sống này, hãy hiểu rõ để lựa chọn

Ai cũng sẽ có một sự ưu tiên lớn trong cuộc sống của mình, tuy nhiên chúng ta thường không nhận ra điều đó. Tôi đã xem một video của diễn giả Phạm Ngọc Anh nói về chủ đề Bạn ưu tiên điều gì trong cuộc sống gia đình và đã hiểu vì sao rất khó hoặc không thể cân bằng giữa công việc và gia đình. Tôi sẽ nói lại vấn đề này để Bạn tham khảo, đây cũng là cách tôi sống tốt mỗi ngày, viết lại những suy nghĩ, sự áp dụng điều mới vào cuộc sống.

Bạn muốn ưu tiên điều gì trong cuộc sống

Sự cân bằng giữa công việc và gia đình là một điều không thể nếu Bạn mong muốn có được sự nghiệp thật tốt, dù là làm việc bằng cách nào, từ truyền thống tới hiện đại thì để có sự nghiệp tốt thì chắc chắn chúng ta phải dành nhiều thời gian. Hiện nay có rất nhiều chia sẻ về cách cân bằng công việc và gia đình, nhưng trong thực tế thường chúng ta không thực hiện được điều đó. Vậy Bạn có thực sự cần phải tìm kiếm sự cân bằng này, điều quan trọng là Bạn ưu tiên điều gì trong cuộc sống này.

Các chị vợ luôn muốn người chồng phải dành nhiều thời gian cho gia đình, chơi với con cái, đưa vợ đi chơi, đi du lịch nhiều hơn…nhưng thực sự thời gian với người kiếm tiền là điều rất hạn hẹp. Tôi là một người đàn ông với sự nghiệp chưa đâu ra đâu, luôn cố gắng phấn đấu để tạo ra thu nhập tốt hơn, đáp ứng các yêu cầu ngày một lớn hơn trong cuộc sống hiện đại này, chính bởi vậy thời gian dành cho gia đình là khá ít ỏi, tuy nhiên tôi có thể thay đổi dần dần. 

Nội dung chính trong bài chia sẻ này là Bạn cần xác định sự ưu tiên trong cuộc sống để có cách hành động đúng. Nếu BẠN ƯU TIÊN GIA ĐÌNH thì phải dành nhiều thời gian cho gia đình, dành ít thời gian cho công việc, khi đó thì người vợ cần hiểu rằng thu nhập từ người chồng sẽ phải ít hơn, đừng đòi hỏi chồng vừa phải giỏi kiếm tiền lại vừa chăm sóc gia đình tốt. NẾU ƯU TIÊN CỦA BẠN LÀ CÔNG VIỆC, SỰ NGHIỆP, thì thời gian dành cho gia đình phải chấp nhận là rất ít, thời gian dành cho công việc phải nhiều hơn bình thường, dù bằng cách nào đi chăng nữa thì sự cần bằng đều không có, vì vậy thay vì Bạn đi tìm sự cân bằng thì hãy hiểu rõ Bạn ưu tiên điều gì trong cuộc sống này.

Bạn ưu tiên gia đình hay ưu tiên công việc trong cuộc sống ngày nay

Dù Bạn ưu tiên điều gì, thì vẫn luôn có cách để làm trung hòa hay làm dịu đi sự mất cân bằng này. Ví dụ, Tôi dành rất nhiều thời gian cho công việc nhưng vì tôi lựa chọn cách làm việc trên máy tính nên có thể làm việc ở bất kỳ đâu, làm việc ở cty, ở nhà, ở quán cafe…thậm chí đưa gia đình đi chơi thì cũng có thể ngồi làm việc lúc mình rảnh. Bơi vậy, sự mất cân bằng giữa công việc và gia đình không phải là không thể dung hòa được, mà chúng ta phải tìm cách để có sự dung hòa phù hợp, đồng thời người Bạn đời cần hiểu sự ưu tiên này để điều chỉnh cách sống cho hợp lý. 

Sự ưu tiên của Tôi là công việc, sức khỏe và sau đó là gia đình, bởi Bạn không thể sống tốt nếu thiếu tiền, không thể cho con cái học trường tốt nếu không kiếm được nhiều tiền, vì vậy cần phải đưa công việc lên sự ưu tiên hàng đầu. Tiếp đến là sức khỏe, chúng ta phải giữ sức khỏe để có thể sống khỏe được đến cuối đời, tôi rất thích Dr Cương và Bạn cũng có thể xem các chia sẻ này. 

Những chia sẻ nhỏ nhoi của Tôi trong nội dung này nhằm lưu lại sự ưu tiên của Tôi trong cuộc sống, vì vậy nếu Bạn xem được thì cũng có thể có ích cho cuộc sống của Bạn, cảm ơn Độc giả đã ghé thăm website cá nhân của Tôi.


Bài viết cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang
error: Content is protected !!