Tết bình yên, suy ngẫm lại năm cũ và tìm định hướng mới

Tết năm 2023 có thời tiết rất đẹp, không quá lạnh, không nắng, rất thích hợp để đi du xuân, nhưng thực sự Tôi lại rất thích ở nhà để có được khoảng thời gian tết bình yên ngắn ngủi, nghe nhạc nhẹ, chơi với lũ nhỏ và nghĩ về một năm sắp tới. Có thể Bạn thích vui nhộn, du xuân, nhưng đâu đó trong suy nghĩ của mỗi người cũng sẽ muốn tìm kiếm sự bình yên dù là ngắn ngủi.

tết bình yên, ông với cháu nội gói bánh trưng

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian như cách sống, thói quen, mối quan hệ hàng xóm láng giềng, cách ăn tết…nhưng chắc chắn trong mỗi người đều muốn có một cái tết bình yên bên gia đình. Tuy nhiên sự bình yên sẽ là khác nhau, Tôi thích ở nhà vào dịp tết để thưởng thức sự tĩnh lặng ngắn ngủi trong cuộc sống bộn bề hiện nay. Mặc dù Tết là dịp hiếm hoi trong năm để người thân quây quần bên nhau, để mọi người đi chúc tết, gặp mặt họ hàng, nhưng vào 2 ngày tết đầu năm, Tôi rất thích ở nhà để có cảm nhận sự tĩnh lặng ở làng quê, trong khuôn viên có nhiều cây cối. 

tết bình yên với vợ yêu và 2 nhóc

Tôi thích trang hoàng nhà cửa với những thứ bình dị, không phải không có điều kiện để làm cho sang trọng, nhưng sự đơn giản sẽ làm cho cuộc sống cảm thấy dễ chịu hơn. Đây chỉ là ý kiến cá nhân, do vậy cách Bạn muốn sống như thế nào sẽ do Bạn quyết định và chịu trách nhiệm, Tôi chỉ viết lại những suy nghĩ và cách mà tôi muốn sống để có được những cảm nhận tốt, thay vì việc chúng ta chạy đua với sự bận rộn, các mối quan hệ công việc, nhậu nhẹt, biếu xén…Bạn hãy tìm cho mình một công việc phù hợp với cách mà Bạn muốn sống, muốn có những khoảng thời gian đúng như ý muốn như chăm sóc con cái, dạy con học, chơi với lũ trẻ, trồng cây, nuôi gà, đi chơi,…

đêm giao thừa tôi thích nướng khoai lang

Nếu Bạn cho rằng vì quá Bận nên không thể có được cái tết bình yên hay những khoảng lặng như ý muốn, không có thời gian bên gia đình, thì Bạn đang sống không đúng cách. Chúng ta có rất nhiều con đường để đi, lựa chọn con đường nào là chúng ta tự quyết định, có thể không giàu có như Bạn nghĩ nhưng đổi lại Bạn sẽ có nhiều màu sắc mới cho cuộc sống tươi đẹp hơn, ý nghĩa hơn, khi đã bước qua tuổi 50 của cuộc đời Tôi cho rằng mình cần thay đổi sự quan tâm từ công việc sang vấn đề sức khỏe bản thân và gia đình để làm cho cuộc sống nhiều ý nghĩa hơn. Tôi thích những chia sẻ từ Dr Cương để nâng cao kiến thức bệnh tật, cách sống thế nào cho tốt và Bạn cũng có thể tìm hiểu.

2 đứa nhỏ nhà tôi rất thích tìm hiểu và cho thỏ ăn

Tôi chưa có được cuộc sống tài chính như mong muốn, nhưng cơ bản thì cũng đáp ứng được ở mức độ nào đó mà hiện tại gia đình tôi đang hài lòng. Dù Bạn đang sống ở mức nào thì cũng phải có sự hài lòng để giúp cho tình thần luôn luôn tốt, chỉ có sự hài lòng, sự thư thái trong cuộc sống mới giúp cho cơ thể của Bạn được khỏe mạnh, ít bệnh tật. Nếu Bạn chọn cách sống nhiều rượu bia, nhiều áp lực và nhiều sự không thoải mái, thức đêm nhiều…thì Bạn sẽ phải chấp nhận những vấn đề sức khỏe không tốt đến sớm hơn bình thường.

Hiện tại Tôi đang quản lý một số kênh bán hàng của hãng Mactech Việt Nam với nhiều mặt hàng thiết bị sấy khô, từ thấp cấp tới cao cấp, đồng thời cũng phải nghiên cứu thị trường thường xuyên để đưa ra những ý tưởng mới trong kinh doanh. Phải luôn có định hướng phát triển mới trong 3-5 năm để kịp thời có được những sản phẩm mới, đáp ứng thị hiếu mới của thị trường tương lai.

Một cái tết bình yên không phải dễ thực hiện bởi mỗi người chúng ta, đặc biệt là đàn ông, sẽ phải có nhiều trách nhiệm hơn với văn hóa làng quê, với vợ con, với nội ngoại 2 bên, với họ hàng làng xóm, vì vậy để có được khoảng thời gian bình yên ngắn cũng phải dễ dàng. Đây chỉ là những chia sẻ của tôi lên trang cá nhân để làm sao sống tốt hơn, cảm ơn các Bạn đã ghé thăm website này.


Bài viết cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang
error: Content is protected !!