Ngũ hành trong con người, các tầng lớp con người, Tần Nguyễn chia sẻ

Khi Bạn nhìn rõ hành vi, thái độ, biểu hiện bên ngoài của một con người thì sẽ hiểu rõ chất lượng các bộ phận cơ quan ngũ tạng bên trong của chính con người đó một cách tương đối. Bởi mọi hành vi vui buồn giận hờn sợ hãi đều gây ra một vấn đề tốt xấu nào đó đến cơ thể chúng ta. Vì vậy, Bạn và Tôi cần tìm hiểu về ngũ hành trong con người để tự bản thân mình phải điều chỉnh thái độ sống, cách sống sao cho ít bệnh tật nhất, hạnh phúc nhất.

ngũ hành trong cơ thể, hiểu rõ mối quan hệ giữa các bộ phận ngũ tạng

Thực sự thì các kiến thức về ngũ hành trong con người là kiến thức uyên thâm, phải có sự nghiên cứu chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm sống mới khám phá, chiêm nghiệm ra được những mối liên hệ giữa ngũ hành ngoài vũ trụ và ngũ hành trong con người. Để mà Tôi có thể viết lại những chiêm nghiệm được chia sẻ từ Video này của Tần Nguyễn thì quả thực là Tôi chưa đủ tuổi. Tuy nhiên, Tôi cố gắng hiểu và tóm lược các ý chính để 1 là bản thân tôi hiểu, áp dụng vào cuộc sống và 2 là ai đọc qua cũng có thể hiểu được các vấn đề khá mơ hồ này. 

Chúng ta thường hiểu ngũ hành là Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, là những hành tinh có vị trí đặc biệt trong vũ trụ, là nhân sinh tương quan của mọi mối liên hệ trong suy nghĩ của con người. Khi chúng ta xem tướng, xem tuổi lấy vợ, tuổi làm nhà, xem giờ hoàng đạo để làm bất kỳ việc quan trọng nào thì cũng đều liên quan tới Ngũ Hành. Tuy nhiên, trong bản thân con người cũng có Ngũ Hành mà không phải ai cũng hiểu được.

Trong hình ảnh trên là Ngũ hành trong con người, là mối tương quan của các cơ quan chính trong cơ thể gồm Gan (mộc) – Tim (hỏa) – Lá lách (thổ) – Phổi (kim) – Thận (thủy). Chúng ta áp dụng Ngũ Hành vào cuộc sống là để xem vận mệnh của một con người là sướng hay khổ, giàu hay nghèo, tính cách ra sao, công việc thế nào….Trong cơ thể chúng ta cả 5 cơ quan trên đều liên hệ mật thiết với các trạng thái của chúng ta, đều bị ảnh hưởng với suy nghĩ và cách sống của con người, do vậy, nếu Bạn muốn khỏe mạnh bền vững thì cần hiểu những tác động xấu tốt từ cách chúng ta sống tới các cơ quan trong cơ thể, trong chuyên mục về sức khỏe của Dr Cương cũng có các thông tin về bệnh tật con người để chúng ta tìm hiểu.

Ý nghĩa của việc hiểu rõ ngũ hành trong con người chính là biết cách sống tốt để bảo vệ lục phủ ngũ tạng trong cơ thể chúng ta, Ngũ hành tương ứng với ngũ tạng, đồng thời hiểu ngũ vị gồm đắng, cay, chua, mặn, ngọt sẽ có tác dụng như thế nào với các tạng của chúng ta. Khi Bạn nghe video trên sẽ hiểu được thêm về các cảm xúc Vui – Buồn – Sợ hãi – Lo lắng – Giận hờn sẽ ảnh hưởng xấu hay tốt tới cơ thể chúng ta như thế nào. Dưới đây là các ý chính từ video chia sẻ của Tần Nguyễn, Bạn hãy xem video để hiểu chi tiết hơn.

  • Giận thì hại gan, vì vậy để tránh làm hỏng gan thì chúng ta cần tránh giận người khác hay giận bản thân mình, cần phải sống vui vẻ, chan hòa, nhanh chóng tha thứ, chỉ có như vậy thì mới không làm ảnh hưởng tới gan của chúng ta. Khi cơn giận nổi lên thì họa sẽ tới và phước sẽ mất, họa tới thì phước đi, vì vậy hãy sống vui vẻ để luôn giữ phước bên mình.
  • Thức khuya nhiều cũng làm hại gan, hại dạ dày và làm thay đổi chuyển hóa chất trong cơ thể, vì vậy rất nhiều vấn đề xấu của sức khỏe sẽ xuất hiện nếu chúng ta không có thói quen ngủ đúng giờ.
  • Lo và Buồn, buồn thối ruột, sợ vái đãi ….đều ảnh hưởng xấu tới cơ thể, vì vậy những người luôn sống trong lo lắng, sợ hãi, hay nóng tính đều sẽ gặp nhiều vấn đề không tốt trong cuộc sống. Không chỉ làm cho cơ thể nhiều bệnh tật và cuộc sống cũng gặp nhiều trắc trở, khó khăn…
  • Các ngũ tạng của chúng ta gồm TIM – GAN – LÁCH – THẬN – PHỔI đều liên quan tới hệ tuần hoàn, vì vậy nếu trong cơ thể chúng ta sinh ra nhiều chất độc và các chất độc hại vào cơ thể qua đường ăn uống sẽ được đưa hết vào trong máu để đi qua cả Ngũ Tạng, vì vậy chúng ta cần phải hiểu những kiến thức này để ăn uống cho hợp lý, an toàn.

Vì vậy, chúng ta cần bổ xung thêm những kiến thức hay ho này để hiểu về cơ thể, hiểu về ngũ hành trong con người, biết sống sao cho khỏe mạnh, nhiều phước, ít họa…Những thông tin tóm tắt này chắc chắn không đủ ý của Tác giả phân tích trong video bởi sự hiểu của Tôi có hạn, Bạn hãy xem video để biết nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã ghé thăm website Sống Tốt của tôi.


Bài viết cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang
error: Content is protected !!