Thế nào là nô lệ của tiền, cách nghĩ đúng về tiền, kiếm tiền và vay tiền

Bạn muốn làm nô lệ của tiền hay làm ông chủ của đồng tiền, hầu hết chúng ta, những người chưa giàu, đều chưa hiểu được những khái niệm này. Mặc dù ai cũng cho rằng mình phải là ông chủ của tiền nhưng thực tế là đang là nô lệ của tiền, bởi vậy Chúng ta phải hiểu rõ về các khái niệm này để hướng cuộc đời mình tới những điều tốt đẹp hơn.

Bạn đang là nô lệ của đồng tiền hay là ông chủ của tiền

Cuộc sống của chúng ta không thể thiếu tiền, nhưng kiếm được nhiều tiền là điều không phải dễ dàng, Tôi không nói tới những người được thừa kế nhiều tiền từ gia đình, hầu hết những người chưa giàu đều đang có những hiểu sai về tiền, bởi vậy để trở nên giàu có thì cần phải thay đổi tư duy về tiền. Một trong những kênh video có rất nhiều kiến thức về tiền, về đầu tư tài chính mà ai cũng có thể nghe để hiểu, đó chính là Tần Nguyễn, đây là một người thầy của Tôi.

Dưới đây là một số điều mà chúng ta học được từ video của Tần Nguyễn để tránh làm nô lệ của tiền:

  • Vay tiền để thể hiện ra ngoài bản thân là sai lầm, rất nhiều Bạn trẻ hiện nay đang bị dẫn dụ vào một cái bẫy lớn của cả cuộc đời, đó chính vay tiền trả góp để mua điện thoại xịn, mua nhà đẹp, mua xe đẹp khi khoản tiền của mình chỉ có một phần nhỏ. Bởi khi Bạn vay một khoản lớn và trả góp trong nhiều năm, đặc biệt là mua nhà, thì Bạn đã gò ép cuộc sống của mình vào việc trả nợ hàng tháng, nếu công việc không tốt thì chắc chắn sẽ rất đau đầu. Chính điều này sẽ làm chúng ta không thể bật lên được.
  • Sống dưới khả năng của mình, tức là tiêu ít kiếm nhiều, dành tiền kiếm được để đầu tư cho kiến thức và tạo ra máy in tiền, đầu tư tài chính…Sống dưới khả năng của mình là để mình được tiền bảo vệ, đó chính là ông chủ của tiền.
  • Sống trên khả năng của mình, tức là tiêu nhiều hơn thu nhập, cách sống này gọi là sỹ diện hão và sẽ sớm làm cho chúng ta thành nô lệ của tiền. Khi Bạn phải vay tiền để sống, để làm đẹp cho đời, thì Bạn đã mắc phải cái bẫy tài chính mà các định chế tài chính đã giăng sẵn cho giới trẻ.
  • Hãy sống dưới khả năng để tích lũy tài chính nhằm tạo ra những hạt giống kiếm tiền cho tương lai, đó chính là điều mà chúng ta cần phải giáo dục con cái nói riêng, giới trẻ nói chung để có được tư tưởng đúng đắn về tiền bạc.
  • Dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư chứng khoán và bất động sản là cực kỳ nguy hiểm khi không hiểu về chu kỳ thị trường, lãi xuất tiền vay … Ai ham dùng đòn bẩy tài chính sẽ rất dễ mất sạch tiền khi thị trường lao dốc.
  • Thương con là phải biết lo cho mình trước, và phải có trí tuệ dẫn lối để thương con cho đúng, nếu Bạn bán hết tài sản để cho con cái đi du học với mong muốn sau này chúng nuôi mình thì Bạn có thể sẽ phải hối hận.

Bạn không muốn mình làm nô lệ của tiền thì hãy xem và học những video như thế này để hiểu rõ những cạm bẫy tài chính mà chúng ta có thể mắc phải. Khi Bạn luôn phải trả nợ hàng tháng với khoản tiền không nhỏ, thì khi đó Bạn đang làm, đang vắt kiệt sức để nuôi thằng chủ nợ, vì vậy chúng ta phải học, học liên tục để làm chủ cuộc đời của mình, làm ông chủ của đồng tiền.

Website Sống Tốt là những kiến thức từ những người thầy mà Tôi đã và đang học hỏi để làm trong sạch cuộc sống của mình, làm minh mẫn trí tuệ của mình mỗi ngày, Bạn cũng có thể làm theo, nhưng đây là website cá nhân của Tôi, cảm ơn các Bạn đã ghé thăm.


Bài viết cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang
error: Content is protected !!